Mách Bạn 10 Bài Tập Gym Tăng Chiều Cao Cho Nữ Tại Nhà

Booking.com

Bạn đang tìm kiếm các bài tập gym tăng chiều cao cho nữ tại nhà? Đừng quá lo lắng, vì Elipsport sẽ giúp bạn trong bài viết dưới đây. Sở hữu chiều cao mơ ước là điều mà ai cũng mong muốn. Vì vậy chúng ta cũng đều khao khát tăng chiều cao an toàn nhưng vẫn hiệu quả.

Các bài tập gym tăng chiều cao cho nữ nhanh nhất

1.1. Bài tập căng cơ kiểu rắn hổ mang

bài tập gym tăng chiều cao cho nữ
Bài tập căng cơ kiểu rắn hổ mang

Bài tập này có tác dụng kéo giãn cột sống, giúp cơ thể linh hoạt, dẻo dai và từ đó thúc đẩy các sụn giữa các đốt sống phát triển.

Bạn nằm dưới sàn hoặc trên thảm tập, lòng bàn tay đặt cạnh vai, úp mặt xuống đất, trên sàn nhà. Nâng cột sống lên bằng cách chống tay uốn người, đầu với cằm hướng lên trên, cố gắng nâng cằm lên càng cao càng tốt. Thực hiện bài tập này khoảng 3 – 4 lần liên tục với mỗi lần lặp lại kéo dài từ 5 – 30 giây.

1.2. Bài tập cuộn người Pilates

Đây là bài tập tăng chiều cao giúp tăng thêm chiều cao cho nữ nhờ kéo giãn xương sống.

Bạn nằm duỗi thẳng chân trên sàn nhà hoặc thảm tập, hai tay để dọc thân người, lòng bàn tay úp xuống. Sau đó từ từ đưa hai chân lên và uốn cong về phía đầu sao cho mũi chân chạm sàn. Chú ý khi mới tập không nên cố gắng để mũi chân chưa chạm được sàn, tập nhiều bạn sẽ thực hiện bài tập này một cách đơn giản.

1.3. Bài tập giãn cơ

Bạn ngồi thẳng lưng trên sàn nhà, hai chân mở rộng hình chữ V. Hai tay để song song giơ ra trước mặt, rộng bằng vai. Tiếp đó, bạn vươn người ra phía trước và cố gắng để hai bàn tay chạm vào ngón chân. Khi bạn có thể chạm vào đầu ngón chân, hoặc thậm chí đưa tay ra xa hơn nữa. Lúc đó sẽ giúp cột sống của bạn đã được gập ở mức tối đa, kích thích tăng chiều cao. Nên thực hiện bài tập 3 – 4 lần liên tiếp với mỗi lần khoảng 10–15 giây để đạt hiệu quả tốt nhất. 

1.4. Bài tập bơi trên cạn

Để thực hiện bài tập gym tăng chiều cao cho nữ này bạn đặt bụng xuống 1 mặt phẳng, cơ thể hoàn toàn mở rộng, cánh tay thẳng trước mặt cùng lòng bàn tay hướng xuống sàn nhà. Sau đó nâng cánh tay trái cao hơn cánh tay phải. Giữ chân thẳng, nâng chân phải khỏi mặt đất cao hết sức có thể và giữ nguyên tư thế đó tối thiểu 4 giây. Bài tập sẽ càng hiệu quả nếu bạn cố gắng duy trì trong 20 giây và sau đó lặp lại với tay, chân còn lại. 

1.5. Bài tập nhảy dây

Bài tập nhảy dây sẽ giúp cơ bắp được duỗi thẳng ra, tác động lên khung xương toàn bộ cơ thể, làm tăng sự phát triển của sụn và giúp tăng chiều cao. Để nhảy dây hiệu quả giúp tăng chiều cao, bạn nên nhảy khoảng 20 – 30 phút/ lần tập với tốc độ 60 – 70 lần nhảy/phút. Với bài tập này bạn có thể nhảy dây ở tư thế hai chân hoặc nhảy thay thế chân.

>>> Nâng Cao Sức Khỏe Với Top 7 Khóa Học Yoga Cho Bà Bầu Online Được Yêu Thích Nhất

Các động tác đơn giản giúp tăng chiều cao cho nữ

2.1. Động tác đứng bằng một chân

bài tập gym tăng chiều cao cho nữ
Động tác đứng bằng một chân

Đây là bài tập tăng chiều cao đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện ở mọi nơi, trong bất kỳ thời điểm nào như chơi trong công viên hoặc ở văn phòng, khi xem ti vi. Bạn hãy nhảy tại chỗ trên một chân trái, tay đưa lên trời rồi đổi chân phải cũng thực hiện tương tự. Bài tập này có tác dụng tốt cho não, tạo ra các kích thích tăng trưởng và tăng cường sự linh hoạt .

>>> Thu hút với top các địa điểm học trang điểm tại Hà Nội

2.2. Động tác đứng gập người

Động tác này khá đơn giản nhưng có hiệu quả giúp tăng chiều cao và giãn cơ. Bạn chỉ cần đứng thẳng rồi từ từ gập người xuống, sao cho hai bàn càng tốt, ép ngực càng gần đầu gối càng tốt. Khi mới tập bạn sẽ chưa thể cúi đầu sâu được, nên đừng quá vội mà dẫn đến đau lưng nhé.

2.3. Động tác xoạc chân

Động tác xoạc chân là một động tác giúp làm dẻo đôi chân,mở khớp háng, và giúp tăng chiều cao. Đây là một động tác khó thực hiện nên bạn phải làm từ từ để tránh làm tổn thương gân và cơ. 

Đầu tiên hãy tập mở rộng chân hình chữ V, sau đó từ từ ép nhẹ và dần chuyển thành tư thế xoạc chân. 

2.4. Động tác ngồi với bàn chân

Động tác này giúp chân thẳng,  tăng độ dẻo dai của lưng và kéo giãn cột sống hỗ trợ tăng chiều cao.

Bạn ngồi ở tư thế hai chân duỗi thẳng và cúi sấp người sao cho hai tay nắm lấy lòng bàn chân, giữ khoảng 20-30 giây. Lặp lại động tác từ 3-4 lần, vừa tập vừa hít thở đều.

2.5. Động tác nằm kéo chân

Đây là một bài tập đơn giản, dễ thực hiện và có tác động lên phần mông, chân giúp tăng chiều cao, đùi thon gọn hơn.

Bạn nằm ngửa xuống sàn nhà hoặc thảm tập, hai tay úp xuống. Giơ chân phải lên ở trạng thái co, hai tay cầm lấy đầu gối rồi kéo đùi về phía ngực trong khi chân trái vẫn giữ thẳng so với sàn. Cố gắng giữ ở tư thế này khoảng 5 giây. Tiếp tục đổi thực hiện với chân trái, lặp lại động tác khoảng 12-15 lần.

Bên cạnh việc tập các bài tập gym tăng chiều cao cho nữ trên đây thì bạn cũng có thể tập với máy chạy bộ Elipsport. Đây là sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay nhờ tăng chiều cao an toàn và hiệu quả cho người tập. Xem thêm thông tin về máy chạy bộ gấp gọn và các sản phẩm khác tại đây nhé!

>>> Đừng bỏ lỡ: Các Cách Massage Để Có Đôi Môi Đẹp Bạn Nên Biết

Booking.com