NÊN SỬ DỤNG ĐÒN BẨY CỦA SÀN XM THẾ NÀO CHO PHÙ HỢP!

Booking.com

Đòn bẩy của sàn XM là gì? Nó hỗ trợ trader như thế nào khi giao dịch. BRKV xin chia sẻ những thông tin hữu ích sau cho các trader tham khảo và hiểu rõ hơn về đòn bẩy XM.

Đòn bẩy sàn XM là gì?

Đòn bẩy của sàn XM là một công cụ tài chính cho phép các trader sử dụng các khoản vay của broker để tăng mức lợi nhuận tiềm năng từ giao dịch và đầu tư. Sử dụng đòn bẩy sẽ làm cho số tiền mà trader nhập lớn hơn số tiền trong tài khoản giao dịch của mình. Đòn bẩy được thể hiện bằng tỷ lệ, chẳng hạn như 50:1, 100:1 hoặc 500:1 … Ví dụ: bạn có 1000 đô la trong tài khoản XM và số tiền giao dịch bạn nhập là 400.000 USD / JPY. Đòn bẩy của bạn sẽ là 400:1.

Tùy theo loại tài khoản bạn đã mở tại XM, bạn có thể chọn đòn bẩy trong phạm vi 1:1 đến 888:1. Đòn bẩy 888:1 là đòn bẩy cao duy nhất trên thị trường giao dịch. Các yêu cầu đặt cọc sẽ không thay đổi trong tuần, và sẽ không tăng khi qua đêm hoặc vào cuối tuần. 

Mức đòn bẩy của XM cung cấp

XM cung cấp các mức đòn bẩy khác nhau tùy theo loại tài khoản và số tiền trong tài khoản như sau:

Khoản tiền gửi có đòn bẩy 1:1 đến 1:888 là từ 5 đến 20.000 đô la Mỹ. Thường phù hợp với các tài khoản Micro của XM. Với tài khoản Micro, đòn bẩy của sàn XM cho phép các trader mới tham gia thị trường với số vốn nhỏ, nhưng vẫn có nhiều cơ hội để thực hành và làm quen với nền tảng giao dịch.

Tài khoản có đòn bẩy trong khoảng 1:1 đến 1:1:200 khi có số tiền gửi từ $20.001- $100.000. Thường áp dụng cho các tài khoản Standard. Với đòn bẩy do XM cung cấp cho các tài khoản Standard, các trader chuyên nghiệp có thể dễ dàng thu được lợi nhuận đáng kể từ những biến động giá trên thị trường.

Đòn bẩy 1:1 đến 1:100: Tài khoản có số tiền gửi vượt quá $100.001 có thể sử dụng đòn bẩy này. Đây là đòn bẩy giới hạn mà XM thường cung cấp cho các tài khoản XM Ultra Low. 

Ưu điểm của việc sử dụng đòn bẩy sàn XM

  • Đòn bẩy của sàn linh hoạt trong khoảng 1:1 – 888:1.
  • Bảo vệ số dư tài khoản âm.
  • Giám sát rủi ro thời gian thực theo cách tốt nhất.
  • Khoản tiền cọc sẽ không thay đổi qua đêm hoặc vào cuối tuần.

Rủi ro khi sử dụng đòn bẩy của sàn XM không phù hợp

Sử dụng đòn bẩy có thể giúp bạn đầu tư một số vốn nhỏ ban đầu để thu lại lợi nhuận kha khá. Tuy nhiên, nếu không có kế hoạch quản lý rủi ro phù hợp và không lựa chọn tỷ lệ đòn bẩy chính xác, trader có thể đối mặt với nguy cơ thua lỗ lớn và “cháy” tài khoản bất cứ lúc nào.

Do đó, XM có đòn bẩy cung cấp cho khách hàng nhiều lựa chọn để khách hàng có thể lựa chọn mức độ rủi ro cho riêng mình. XM cũng khuyến nghị không nên giao dịch với tỷ lệ đòn bẩy cao gần 888:1, vì đây là tỷ lệ đòn bẩy có tỷ lệ rủi ro cao. Chọn giao dịch với đòn bẩy cao có nghĩa là bạn cần có một kế hoạch quản lý rủi ro chặt chẽ hơn.

Với đòn bẩy của sàn XM, giao dịch sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên BRKV cũng xin cảnh báo đến các nhà đầu tư không nên lạm dụng mức đòn bẩy quá lớn, vì nó như con dao hai lưỡi vậy. Có thể biến bạn trở thành tỷ phú sau 1 đêm nhưng cũng có thể khiến bạn cháy tài khoản không còn 1 xu. Bạn có thể ghé qua website của BRKV forex – chúng tôi luôn cập nhật thông tin mới nhất cho các trader để hiểu hơn về XM!

Booking.com