Cách thông ống nước thải bị tắc

Booking.com

Tình trạng ống nước thải sinh hoạt liên tục xảy ra vấn đề tắc nghẽn bị tắc và chúng được xem là 1 trong những vấn đề đáng quan tâm và đáng chú ý nhất hiện nay. Nếu chúng ta không có phương pháp xử lý kịp thời thì chúng sẽ rất dễ dẫn đến các tình trạng kèm theo như: mùi hôi thối, vi khuẩn hình thành, ô nhiễm môi trường,..

Hãy tự tìm kiếm cho mình những kiến thức mới để có thể thực hiện thông tắc có mức chi phí thấp. Nếu như các bạn vẫn đang còn tìm kiếm thì các bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé. Công Ty Thông Cống Nghẹt Trí Bảo sẽ giúp các bạn biết thêm về các cách thông ống nước thải sinh hoạt 1 cách chuyên nghiệp nhất.

Mỗi gia đình chúng ta đều có sử dụng 1 đường ống thải sinh hoạt riêng biệt nên chính vì vậy chúng ta cần có biện pháp xử lý và sử dụng đúng nhất để hạn chế việc tắc nghẽn nhé!

Các cách thông ống nước thải bị tắc tốt nhất hiện nay?

1. Sử dụng dịch vụ thông cống

Sử dụng dịch vụ thông cống được xem là 1 biện pháp khá hữu hiệu và an toàn khi bạn gặp phải tình trạng tắc nghẽn ống nước thải sinh hoạt. Các bạn sẽ không phải lo lắng thêm bất cứ 1 vấn đề gì khi sử dụng dịch vụ.

Đồng thời, khi các bạn sử dụng dịch vụ thông cống các bạn sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí về các tình trạng tắc nghẽn, nguyên nhân và những biện pháp cách sử dụng đúng nhất.

cach-thong-ong-nuoc-thai-bi-tac-1

Sử dụng dịch vụ thông cống khá chuyên nghiệp vì họ sử dụng toàn bộ bằng máy móc và không cần phải đục phá nền như lúc trước nên hãy yên tâm nhé!

Nhìn chung bảng giá cho 1 lần dịch vụ thông tắc còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố, có thể dựa vào tình trạng tắc nghẽn, vị trí đường ống,.. mới có thể quyết định giá. Mức giá giao động cho 1 lần thông ống nước thải sinh hoạt tầm 150.000 đến 250.000.

2. Sử dụng bột thông cống

Nếu bạn vẫn muốn ưu tiên việc tự mình có thể giải quyết vấn đề thì các bạn hãy ưu tiên lựa chọn hình thức sử dụng bột thông tắc nhé! Các bạn có thể sử dụng bột thông tắc Micro.phot hoặc bột thông tắc Hando đều được.

Hãy chuẩn bị cho mình 1 bịch thông tắc để khi gặp phải vấn đề tắc nghẽn các bạn sẽ có thể dễ dàng xử lý. Chỉ 1 gói thông tắc Micro.phot và 1 ít nước thì các bạn đã có thể cải thiện rõ rệt vấn đề tắc nghẽn ống nước thải sinh hoạt.

cach-thong-ong-nuoc-thai-bi-tac-2

Sử dụng bột thông cống Micro.phot cũng được thực hiện khá đơn giản và khá dễ dàng:

  • Bước 1: Làm mềm toàn bộ lương bột Mocro.phot bằng cách cho chúng hòa lẫn với nước
  • Bước 2: Sử dụng hỗn hợp này đổ xuống ống nước thải sinh hoạt và cho chúng qua đêm để có thể mang lại kết quả tốt nhất
  • Bước 3: Vệ sinh ống nước thải sinh hoạt đã thông tắc bằng cách dùng các loại chất tẩy rửa thông thường hằng ngày cũng được nhé!

3. Sử dụng pittong

Pittong là 1 dụng cụ có cấu tạo dành riêng cho việc thông tắc ống nước sinh hoạt hoặc cho bồn cầu, nhà vệ sinh,… Cấu tạo và cách sử dụng pittong cao su cũng dễ dàng, các bạn hãy hình dung chúng có cấu tạo như 1 chiếc bơm xi lanh và có cấu tạo hoạt động như vậy.

Chuẩn bị 1 ít nước nóng và đổ chúng trực tiếp xuống đường ống, sau đó tiến hành đặt nhẹ nhàng đầu ống pittong cao su xuống thật nhẹ nhàng và thật khớp để có thể tiến hành thông tắc đạt hiệu quả tốt nhất.

cach-thong-ong-nuoc-thai-bi-tac-3

Sau khi đã tiến hành đặt đầu pittong cao su xuống các bạn hãy dùng 1 lực nhấn để ống pittong xuống ống nước để giúp tạo ra 1 khí nén tác động vào làm cho chất thải rác thải có thể xuống bể phốt.

Sẽ có 3 hình thức để lựa chọn mỗi khi ống nước thải sinh hoạt gia đình bạn gặp vấn đề rắc rối. Hãy luôn sáng suốt và tìm hiểu kĩ đúng nguyên nhân để có cách xử lý phù hợp.

4. Sử dụng baking soda

Chắc hẳn bạn đã biết đến nhiều công dụng của baking soda trong tẩy rửa. Với cách thông tắc cống này, bạn cần baking soda (hay còn gọi là bột nở hoặc muối nở) và giấm trắng, một cái khăn lau và nước nóng. Để có được hiệu quả tối đa, hãy thực hiện khi bạn không cần sử dụng nhà tắm trong vòng vài giờ.

cach-thong-ong-nuoc-thai-bi-tac-4

5. Thông tắc cống bằng nước sôi

Với những trường hợp cống thoát nước bị đóng váng dầu mỡ thì bạn chỉ cần thông cống nghẹt bằng nước sôi. Một cách vô cùng đơn giản và hiệu quả nhanh chóng. Với nhiệt lượng cao từ nước đun sôi sẽ giúp dầu mỡ mau tan ra và trôi xuống ống cống. Từ đó, các cặn bẩn cũng được phân hủy và trôi xuống theo.

cach-thong-ong-nuoc-thai-bi-tac-5

Cách thực hiện thông cống bằng nước sôi: Bạn đun sôi ấm nước và đổ từ từ, trực tiếp vào đường ống nghẹt.

Cuối cùng, hy vọng với các cách trên mà chúng tôi mách bạn, các bạn sẽ có thể cải thiện được vấn đề ống nước thải sinh hoạt bị tắc nghẽn. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này!

CÔNG TY THÔNG CẦU CỐNG NGHẸT TRÍ BẢO

Booking.com